Làm thế nào để có thể xác định được phương vị của ngôi nhà?

Khi nói đến phương vị của ngôi nhà, cần phải suy xét rất nhiều vấn đế. Mô hình thích hợp nhất, không chỉ quan tâm đến kích thước hay vẻ đẹp bên ngoài, mà còn cần phải chú trọng đến cách bố trí bên trong. Thiết kế bên trong ngôi nhà phái hợp lý và hợp với người sống trong ngôi nhà đó. Dưới đây là những điểm quan trọng cần chú ý:

1. Thiết kế dễ thay đổi

Nhà lớn không nên quá trống trải, nhà nhỏ không nên quá chật hẹp. Vì phòng khách là nơi quan trọng để sinh hoạt và tiếp khách, nếu bài trí quá ít vật dụng nó sẽ trở nên trống trải. Có thể đặt sofa hay salon để phối hợp thêm, sao cho dù ít là số lượng ít nhưng lại đạt hiệu quả cao, có thể tích tụ thêm nhân khí; cũng có thể trồng cây xanh hay đặt chậu cá, như vậy sẽ làm cho phòng khách đầy đặn hơn, làm tăng thêm sức sống cho căn phòng. Còn phòng ngủ và thư phòng có thiết kế nhỏ hơn, chọn những vật dụng nhỏ để trang trí, làm nó trở nên rộng rãi. Ví dụ có thể đặt bàn sát vách tường, để trống không gian ở khoảng giữa. Cửa bancon có thể treo thêm rèm bằng vải ren mềm mại, vừa đẹp vừa có thể cản được bụi và sát khí…

2. Phải kiểm tra phương vị

Phương vị của ngôi nhà có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của những người sống trong nhà. Từ góc độ ánh sáng, thông gió, không khí, phương vị của phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh đều rất quan trọng. Ví dụ như phòng ngủ có thể chia ra phòng của người lớn và trẻ em. Thông thường phòng của người lớn ở hướng Đông Nam, Tây Nam và chính Nam là thích hợp nhất, không những có lợi về ánh sáng, không khí mà còn có lợi cho sức khỏe của người lớn tuổi. Phòng của trẻ em thì thích hợp ở hướng Đông, vì nới đó dễ dàng nhận được ánh sáng mặt trời, lại có không khí trong lành. Lấy những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ để so sánh với dạng nhà có diện tích lớn, tuy phương vị có phần bị hạn chế hơn, nhưng nếu có thể hội tụ các điều cơ bản thì cũng là nơi có thể sinh sống được.

3. Chú ý miễn kỵ

Nhà không cần phải lớn, chỉ cần hữu dụng. Diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ đều không quá quan trọng đến vấn đề hữu ích sinh sống, chỉ cần xem xét môi trường bên ngoài và thiết kế bên trong thích hợp, có thể đáp ứng được những yêu cầu cư trú thông thường với bố cục hợp lý là chấp nhận được.

Trong phong thủy học có rất nhiều điều kiêng kỵ. Bất luận là ngôi nhà bình dân hay sang trọng đều phải chú ý tránh phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Ví dụ như nên tránh thiết kế bancon ở đối diện với cửa chính và nhà bếp, nếu không sẽ phạm vào “xuyên tâm sát”. Nhà bếp và nhà vệ sinh cũng không nên đặt gần nhau tránh làm mất vệ sinh, trong phong thủy về gia cư cũng có nhắc đến vấn đề thủy hỏa cùng tồn tại…

Theo “1200 câu hỏi phong thủy vượng người vượng nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá Thi Công Liên hệ tư vấn
1900.633.623